วัตถุประสงค์


1.ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น องค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ ของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพในสาขาวิชาชีพเกษตรกรรม และ สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม และสาขาวิชาชีพอื่นที่ตอบสนองต่อความต้องการของชุมชนและท้องถิ่น

2.เป็นศูนย์จัดอบรม ออกแบบหลักสูตร และ จัดการเรียนรู้ฐานสมรรถนะ ตอบสนองต่อการเรียนรู้ตลอดชีวิตของคนทุกช่วงวัย ทั้งตามความต้องการของบุคคล และสถานประกอบการ

3.เป็นหน่วยงานสนับสนุน และประสานความร่วมมือ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ หรือ หน่วยงานอื่นทั้งภาครัฐ และเอกชน และบุคคลทั่วไป เพื่อให้เกิดการเทียบโอนความรู้การศึกษาในระบบการศึกษา นอกระบบการศึกษาตามอัธยาศัย และจากประสบการณ์บุคคล มาเก็บสะสมไว้ในธนาคารหน่วยกิต เพื่อสนับสนุนหลักการเรียนรู้ตลอดชีวิต

AFCC ทำหน้าที่เป็นองค์กรรับรองในนามของ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในสาชาชีพดังนี้

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
  • สาขาการแปรรูปนม อาชีพนักผลิตผลิตภัณฑ์นม ระดับ 2 (ได้รับการรับรอง 16 กุมภาพันธ์ 2566)
  • สาขาการแปรรูนม อาชีพนักประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์นม ระดับ 2 (ได้รับการรับรอง 16 กุมภาพันธ์ 2566)
  • สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม
  • สาขาการคัดแยกผลผลิตทางการเกษตร อาชีพผู้ปฏิบัติงานคัดแยกชมพู่ ระดับ 2 – 3 (อยู่ระหว่างการดำเนินการ)
  • สาขาการคัดแยกผลผลิตทางการเกษตร อาชีพผู้ปฏิบัติงานคัดแยกลำไย ระดับ 3 (อยู่ระห่วางการดำเนินการ)